Nguyên Bích
 
Xin xem tiếp  trang 2
La Sương Sương
và tôi
 
Tôi quen La Sương Sương được bẩy năm, gặp La Sương Sương được bốn lần và nói chuyện với nhau được đâu năm sáu lần gì đó, rồi thì La Sương Sương qua đời.

Từ khi nghe La Sương hát "Ước vọng" , "tâm sự với dòng sông" và "Giã từ quạnh hiu" tôi tìm mua hầu hết những CD cuả La Sương Sương và càng nghe, càng thấy quý mến hơn tiếng hát hiếm quý này. Điều mà tôi thích nhất ở cô, là cô có một cách đối sử rất trang trọng với mỗi bài nhạc và vì thế, mỗi bài khi đến tay cô, được bộc lộ hết tâm tư ẩn chứa bên trong. Nghe "Hanoi mùa vắng những cơn mưa" "Có phải em là mùa thu Hanoi" thấy cô hát hay hơn những ca sĩ khác. Nghe "Ly cà phê buổi sáng" "Em ngủ trong một mùa đông" nhạc Đăng Khánh,thấy cái tài cuả cô "sống" với bản nhạc như thế nào.

Tôi không quen rất thân với La Sương Sương mà chỉ ở mức độ quen biết bình thường, nhưng qua một vài người quen khác, tôi đã trở thành gần gũi với cô nhiều hơn, sau khi cô ngã bệnh. Một vài năm trước đây, tôi có nghe phong thanh rằng cô phải sang Trung Hoa tìm cách thay thận. Tôi hết sức ngạc nhiên vì mới chỉ trước đó ít lâu, mới gặp cô, thấy vẫn tươi trẻ, bồng bột nét sống tươi vui và trình diễn hết sức sống động trên sân khấu. Ít năm sau đó, Uyển Diễm, con gái chị Bích Huyền và là chị em kết nghĩa với La Sương Sương , báo cho tôi biết qua nước mắt là La Sương Sương  vừa phải vào bệnh viện vì thận và gan không còn làm việc nữa.

LSS 1
La Sương Sương trong buổi ra mắt sách cuả
Du Tử Lê, Orange County, California Nov 10, 2002.
Qua Uyển Diễm, tôi được biết rõ hơn La Sương Sương, về cuộc đời cô ta, tình yêu, cuộc sống. Tôi thấy gần gũi với Sương nhiều hơn, nhiều hơn xưa rất nhiều. Nhớ lại vài năm trước, khi đón cô qua Houston hát cho buổi ra mắt CD đầu tiên cuả tôi. Cô thật dễ thương, ngoan, hiền giản dị. Tôi còn nhớ rất rõ hình ảnh đẹp tuyệt cuả cô khi nhìn cô trang điểm trước khi ra sân khấu. Cô rất thích những bài hát cuả tôi trong CD cô đã thâu. Cô còn "mách" cho tôi biết là bài "Giã từ quạnh hiu" cuả tôi đang được trung tâm Tình đề nghị thâu video nhưng Trung Tâm Diễm Xưa còn muốn để Vũ Khanh quay với Ý Lan. Tôi còn nhớ giọng nói rất buồn cuả cô khi tôi điện thoại chia buồn khi ba cô mất. Tôi nhớ hình ảnh tươi mát cuả cô trong những bộ áo thật đẹp cô mặc trong những buổi trình diễn nhạc phổ thơ Du Tử Lê và kỷ niệm 10 năm hoạt động cuả Đài Phát Thanh VOVN tại Houston. Mỗi lần gặp, cô đều cho
LSS 2
tôi những giây phút chuyện trò thân mật, vui vẻ , rất hồn nhiên. Khi CD Hiến Chương Yêu đang trong lúc thực hiện, cô cũng cho tôi biết tin "đang mix, nghe hay lắm anh Bích ạ".

Tin tức về La Sương Sương đến từng đợt, có khi tốt hơn, có khi xấu hơn. Người nhà Sương chạy đôn chạy đáo, vái tứ phương mong sao cho một phép lạ xẩy ra để Sương được thoát chết. Tôi cũng xin với gia đình Sương cho tôi được giúp đỡ điều gì tôi có thể làm được và được trả lời "cần cầu nguyện thật nhiều cho Sương". Sức khoẻ cuả Sương suy xụp dần. Uyển Diễm vào thăm Sương mỗi tuần. "Chú Bích không còn nhận ra sương nữa đâu, chỉ còn da và xương" . La Sương Sương không cho ai vào thăm, muốn giữ ở những người quen, hình ảnh đẹp ngày xưa, còn mãi.
Tin tức cứ xấu dần, rồi một ngày, tin dữ đến. Xác sẽ được di chuyển lên San Jose để an táng trên đó, quê nhà cuả La Sương Sương. Tôi không đi dự đám tang được, đành phải gủi lời vĩnh biệt nhờ cháu Uyển Diễm nói giùm với anh linh cuả Sương. Một tuần
Gĩa từ quạnh hiu
Tâm sự với giòng sông
Ước vọng
Xem bản nhạc (Music sheet)
Xem bản nhạc (Music sheet)
Xem bản nhạc (Music sheet)