Nguyên Bích
 
Sám hối
Sám hối được viết lên thành cung điệu từ một bài thơ cuả Mùi Quý Bồng. Ngày ấy những bài thơ cuả Mùi Quý Bồng còn được viết tay trên những trang giấy rời, tặng cho bạn bè đọc chơi. Lời thơ nghe rất chân tình và đáng sót thương, và sẵn đà cuả Tình Si, Sám Hối đã thành hình một cách nhanh chóng trong nỗi cộng hưởng tột cùng cuả cảm thông.

Sám Hối được các bạn bè tiếp đón môt cách nồng hậu. Được thâu âm vào cassette truyền cho nhau nghe, được ca hát trong những buổi văn nghệ gia đình, nhưng Sám Hối không đi xa hơn ranh giới cuả Houston, cuả New Orleans. Tâm sự kẻ xa quê, Tình Si, Mong Manh, đã lần lượt vào CD chạy khắp mọi nơi, Sám Hối vẫn nằm yên trong quên lãng, cho đến năm 1999, Trung Tâm Diễm Xưa để ý đến.
Tuấn Ngọc đã làm cho chính Tuấn Ngọc phải đứng lại lắng tai nghe Sám Hối, và bảo tôi, bài này hay. Bạn cuả Tuấn Ngọc đặc biệt hỏi anh về bài này, và anh vui sướng gọi cho tôi ngay lúc đó rồi chuyện nhạc vang rân trên điện thoại xoay quanh Sám Hối.
Tuấn Ngọc và Nguyên Bích, hình do nhạc sĩ Đăng Khánh chụp
Sám Hối do Tuấn Ngọc trình bầy
Sám Hối là một bài nhạc có duyên, nên được thêm giọng hát trữ tình Vũ Khanh yêu mến nưã. Vũ Khanh đã làm bao tâm hồn người nghe Sám Hối phải nhũn ra và đều kêu lên "thôi, tha, tha hết"...
Thường thì mỗi bài nhạc đều phải vật lộn với hoà âm, làm sao cho nhạc đệm phải thật hay thì bài nhạc mới được yêu mến nhiều. Sám Hối có một vẻ đẹp quyến rũ khác thường, khiến cho hoà âm nào nghe cũng thiết tha và chân tình hết cỡ cả. Nhật Trung viết cho Tuấn Ngọc, Tuấn Ngọc chiụ liền. Đức Trí viết cho Vũ Khanh, Vũ Khanh không những chiụ liền, còn kêu Đức Trí viết thêm cho anh vài bài khác nưã.
Sám Hối do Vũ Khanh tình bầy
Ca sĩ Vũ Khanh
Sám Hối tiếp tục được nhiều người yêu mến. Hồ Tây, một ca sĩ trong nhóm văn nghệ Virginia, hát Sám Hối, Nhật Yên, một giọng nữ ở Houston cũng thích bài này,  thâu CD, Sám Hối. Thế rồi một hôm, một ca sĩ làm một video clip bài Sám Hối này và phát hình trong show Áo Trắng tháng 7-2014. Từ sau show này, tôi được nghe Sám Hối hát ở rất nhiều nơi. Ở Đại Hội Y Nha Dược Quốc Tế ở Úc Châu, rồi trong buổi văn nghệ nhóm Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ Úc Châu, một cô hát Sám Hối với cây đàn Guitar, rất ư là nghệ sĩ. về lại Mỹ, được nghe một giọng nữ nưã hát Sám Hối..... Mỗi người có một cách diễn tả khác nhau, làm cho Sám Hối, vốn đã đẹp, nay lại thêm phần lộng lẫy.
Sám hối do Hồ Tây trình bầy
Sám hối do Nhật Yên trình bầy
 
Sám Hối do Phuongbuon-Sweet trình bầy
Sám Hối do Phuongbuon-Sweet trình bầy